Top 10 những giống mèo nhà lớn nhất

1.Mèo Maine Coon

Maine Coon là loài mèo nhà lớn nhất trên thế giới. Những con mèo này có thể nặng khoảng 10 kilo. Nhược điểm của mèo lớn là có xu hướng mắc các bệnh về tim. Mặc dù có kích thước khổng lồ nhưng chúng rất hiền lành và rất tình cảm!

2. Mèo Burmese

Mặt khác, mèo Miến Điện khá cao và mảnh khảnh với khuôn mặt đáng yêu. Chúng cũng được biết đến là rất tò mò, thích chạy nhảy và thích chơi. Mèo Miến Điện được sinh ra ở Thái Lan.

3.Mèo Mau Egyptian

Mau Ai Cập là một con mèo lớn, khá mảnh mai, nhưng có thể tăng cân. Như tên cho thấy, nguồn gốc của giống mèo này có thể được bắt nguồn từ Ai Cập. Trên thực tế, chúng thậm chí còn xuất hiện trong nghệ thuật Ai Cập cổ đại!

4.Mèo Savannah

Sở hữu thân hình khá lực lưỡng, Savannah là một nhà thám hiểm cừ khôi. Lần xuất hiện đầu tiên của nó là vào những năm 1980, khi một con mèo nhà giao phối với một con Serval châu Phi.

5.Mèo Bengal

Mèo Bengal được biết đến là cực kỳ thông minh và vui tươi. Chúng có xu hướng hòa đồng với các loài động vật khác đặc biệt là chó và có thể dễ dàng huấn luyện. Chúng cũng thích leo trèo, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có nhiều không gian thẳng đứng nếu quyết định chọn chúng! Những con mèo này ban đầu được tạo ra bởi Jean Mill, người đã lai mèo nhà với mèo báo châu Á vào đầu những năm 1960. Mill tiếp tục lai tạo phiên bản hiện đại của Bengal đầu năm 1980.

6.Mèo American Bobtail


Mèo Bobtail kiểu Mỹ có một cái đuôi nhỏ và một đôi mắt to tròn rất đẹp. Rất vui tươi và không biết mệt mỏi! Nếu bạn thích chơi với thú cưng của mình, bạn đã tìm thấy con mèo hoàn hảo!

7.Mèo Ragdoll

Ragdoll là một giống mèo có nguồn gốc ở California vào giữa những năm 1960. Bản tính điềm đạm và rất thích rúc vào người chủ.

8.Mèo Seberian

Như tên gọi của chúng, những con mèo này có nguồn gốc từ Siberia. Siberian rất tình cảm, quan tâm và thích theo dõi mọi người xung quanh nhà. Mèo Siberia thực sự được biết đến là cực kỳ khỏe mạnh!

9.Mèo Ragamuffin

Được biết đến với bộ lông dài, Ragamuffin có thể nặng tới 9 kilo. Chúng thích được ôm ấp và ngủ trên đùi của bạn.

10.Mèo Chausie

Một con Chausie có thể nặng tới 10 kilo. Nguồn gốc của chúng có từ thời Ai Cập cổ đại. Được biết đến với khả năng thể thao, Chausie thích giao lưu với mọi người và luôn sẵn sàng chơi đùa.

Gửi bình luận

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s