Giải mã cách giao tiếp của mèo

Khả năng giao tiếp của mèo rất phong phú. Nó thể hiện bằng cách đánh dấu lãnh thổ của mình, tiếng rên, tiếng kêu, hình dáng của đuôi (tua tủa, kích động, lo lắng …), vị trí của đôi tai hoặc lông dựng đứng.

GIAO TIẾP VỚI MÈO CỦA BẠN

Người ta thường nói rằng mèo “nói nhiều” hơn chó … Và trên thực tế, “ngôn ngữ” của nó được tạo thành từ một số lượng lớn các biểu hiện, tư thế, thái độ và âm thanh có thể được giải mã để cho phép để đoán trước hành vi của mèo.

Hàng ngày, lắng nghe người bạn đồng hành của bạn giúp mèoy tránh được nhiều căng thẳng và hiểu được cách cải thiện điều kiện sống của mình. Một số hành vi cũng có thể là triệu chứng của bệnh tật. Sự phục hồi của mèo sẽ phụ thuộc vào việc bạn xác định chúng nhanh như thế nào.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT ĐỂ HIỂU VỀ MÈO CỦA BẠN

Thông điệp khứu giác của mèo

Mèo sản xuất ra pheromone (hóa chất không mùi không thể nhìn thấy đối với con người) vừa để đánh dấu lãnh thổ của chúng vừa để truyền tải thông điệp trấn an từ những địa điểm và con người tạo nên môi trường xung quanh quen thuộc của chúng. Dấu hiệu “cổ điển” này, trong một số trường hợp, được củng cố bởi các vết xước và tia nước tiểu. Nói chung, tăng “đánh dấu” có thể được hiểu là một dấu hiệu của căng thẳng.

Tin nhắn âm thanh trò chuyện

Kêu rừ rừ thường được coi là dấu hiệu của hạnh phúc và sự hài lòng … Tuy nhiên, giờ đây chúng ta biết rằng mèo cũng có thể kêu rừ rừ khi bị bệnh (và thậm chí là sắp chết) để trấn an. Khi nói đến meo meo, phạm vi biểu hiện thậm chí còn rộng hơn, trải dài từ “meo” nhỏ đến meo dài đau lòng. Đây là phương tiện giao tiếp ưa thích của mèo đối với con người, được sử dụng trong hầu hết các trường hợp như một cuộc gọi và thường được kết hợp với một phương tiện giao tiếp trực quan: kêu meo meo gần cửa để biểu thị mong muốn được ra ngoài , kêu meo meo gần bát để biểu thị đói, v.v. Cuối cùng, gầm gừ, rít, khạc nhổ và dựng lông thường là những dấu hiệu rõ ràng của sự hung hăng.

Đuôi mèo

Nó là một yếu tố cơ bản trong giao tiếp của mèo… dựng cao, nó mang đến một thông điệp chào đón và tình bạn (đây là “xin chào” của mèo), gập dưới bụng, nó thể hiện một nỗi sợ hãi lớn, cứng và xù lông, nó biểu thị sự hung dữ, thấp và chỉ ngoe nguẩy đỉnh đuôi, nó chỉ ra rằng mèo của bạn đang săn mồi, vẫy đuôi nhanh trong không khí một cách lo lắng, mèo tuyên bố hành vi hung hăng.

Tai mèo

Chúng là một dấu hiệu rõ ràng về trạng thái tâm trí của người bạn đồng hành của bạn: thẳng và hướng về hai phía, chúng cho thấy sự thư giãn nhất định, thấp và hướng về phía sau, chúng phản ánh sự sợ hãi. Trên thực tế, chúng càng phẳng trên hộp sọ, mèo của bạn càng lo lắng.

Lông mèo

Người bạn đồng hành của bạn sẽ dựng đứng lông khi ở trạng thái hung hăng, với ý định để trông to cao hơn. Nếu mèo chỉ đang đe dọa, mèo sẽ có xu hướng dựng một dải nhỏ sợi lông trên lưng, nếu mèo thực sự sợ hãi, lông sẽ thẳng đều khắp cơ thể.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC RÊN GỪ GỪ LÀ GÌ?

Theo các nghiên cứu gần đây, tiếng gừ gừ gây ra cảm giác thư giãn tức thì cho con người … Ở Nhật Bản còn có những “quán bar mèo” dành cho những người bị căng thẳng.

Gửi bình luận

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s